LiveStream trực tuyến “CÙNG CON VỮNG BƯỚC” số 2 – THIẾU VI CHẤT Ở TRẺ – CHA MẸ CÓ BIẾT?

Tiếp nối công rực rỡ của chương trình Livestream số 1 – Tăng cường đề kháng cho trẻ giữa mùa dịch, chương trình Livestream số 2 được thực hiện trên fanpage Fitobimbi – Vi chất cho trẻ – Cao khỏe thông minh diễn ra vào ngày 14/09/2020 đã thu hút được vô cùng nhiều lượt quan tâm, tương tác của hàng ngàn bậc cha mẹ trên cả nước.

Chăm sóc con bao giờ cũng là nhiệm vụ rất khó khăn, con ăn uống ra sao cho để lên cân, bổ sung cái gì để khỏe mạnh, học hành tiếp thu tốt, làm gì để con ít ốm là câu hỏi của rất nhiều bậc cha mẹ. Tuy nhiên, trên thực tế tại Việt Nam, tình hình trẻ thấp còi, thiếu vi chất dinh dưỡng còn đang rất phổ biến, đặc biệt là ở nôn thôn và miền núi. Theo thống kê của Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia ở Việt Nam: Việt Nam hiện nay đang đối mặt với thách thức về tỷ lệ suy dinh dưỡng thấp còi ở trẻ em dưới 5 tuổi. Kết quả điều tra tình trạng thiếu một số vi chất dinh dưỡng của phụ nữ và trẻ em 6-59 tháng tuổi  năm 2014-2015 cho thấy tỷ lệ thiếu vitamin A tiền lâm sàng ở trẻ dưới 5 tuổi là 13%, có sự chênh lệch giữa các vùng, một số địa phương miền núi tỷ lệ này lên tới 16,1%, tỷ lệ vitamin A trong sữa mẹ thấp ở mức 34,8%. 80,3% phụ nữ có thai, 63,6% phụ nữ tuổi sinh đẻ và 69,4% trẻ  dưới 5 tuổi bị thiếu kẽm…

Tỷ lệ suy dinh dưỡng thấp còi ở trẻ dưới 5 tuổi ở Việt Nam còn cao nhưng đã giảm thấp hơn hầu hết các nước ở khu vực châu Á và hiện nay còn cao hơn các nước như Malaysia, Thái Lan, Singapore, Irắc và Srilanka. Chiều cao trung bình của nam và nữ nước ta là 1,64m và 1,55m thấp hơn các nước phát triển như Trung Quốc (1,70m và 1,59m), Nhật Bản (1,72m và 1,58m) Singapore (1,71m và 1,60m). Suy dinh dưỡng thấp còi và thiếu vi chất dinh dưỡng là nguyên nhân chính dẫn đến chiều cao thấp ở thanh niên nước ta.

Lx7ElZ7 (1)

Tỉ lệ trẻ thấp còi thiếu vi chất dinh dưỡng ở trẻ em vẫn còn rất cao

Với mong muốn đóng góp một phần nào vào việc cải thiện nhận thức cũng như giúp cho cha mẹ có cái nhìn đúng đắn về tầm quan trọng của vi chất dinh dưỡng, nhãn hàng Fitobimbi đã thực hiện chương trình Livestream “Cùng con vững bước số 2 với chủ đề: THIẾU VI CHẤT Ở TRẺ – CHA MẸ CÓ BIẾT vào 20h ngày 14/09/2020.

DSCF9485

Qua buổi Livestream đã có 4,5k lượt xem, 5,6k chia sẻ, 2,5k bình luận, 285 lượt like. Lượt tương tác này của Livestream gần như gấp đôi số tương tác của Livestream số 1. Điều này chứng tỏ sự quan tâm vô cùng lớn của bố mẹ với chủ đề vi chất cũng như sự tư vấn rất nhiệt tình, kĩ lưỡng của TS.BS Phan Bích Nga.

2020-09-15_140313

 

Buổi Livestream chỉ diễn ra trong 1,5 tiếng và Fitobimbi vi chất đã được nhận rất nhiều câu hỏi từ các bậc cha mẹ về nhiều chủ đề, nhưng nổi trội nhất vẫn là các chủ đề về vi chất cho trẻ như

  • Trẻ thiếu vi chất thì có biểu hiện gì?
  • Trẻ thiếu các vitamin, khoáng chất như: Canxi, Sắt, Kẽm…hay có bệnh lý gì, biểu hiện ra sao?
  • Trẻ cần phải bổ sung các vi chất trên như thế nào?
  • Cách ăn uống, bổ sung từ các sản phẩm vi chất cho bé như thế nào cho đúng?

TS.BS Phan Bích Nga đã giải thích rất kĩ càng những vấn đề trên, đồng thời cũng trả lời các câu hỏi riêng cho từng mẹ như con có biểu hiện sún răng, con biếng ăn, hay con khó ngủ, kẽm lên cân. Đa số các mẹ tham gia đều nhận xét đây là chương trình rất hữu ích cung cấp rất nhiều kiến thức bổ ích để chăm con tốt hơn.

Fitobimbi rất vui mừng và có thêm nhiều động lực để tổ chức thêm những buổi Livestream hữu ích như thế này trong thời gian tới – góp phần giúp cha mẹ có thêm kiến thức để nuôi con hiệu quả hơn nữa.

Quý khách hàng có thể xem nội dung Livestream tại đây

Ngoài việc được tư vấn trực tuyến về sức khỏe cho con trong mùa dịch, Mẹ còn có cơ hội NHẬN ĐƯỢC NHIỀU PHẦN QUÀ HẤP DẪN từ nhãn hàng FITOBIMBI qua MINIGAME sau:

GIẢI THƯỞNG

1. Giải đặc biệt: 500.000đ + 3 hộp sản phẩm bất kỳ chăm sóc sức khỏe của bé yêu của Fitobimbi như Appetito – siro ăn ngon 3 tác động, Ferrro C – bổ sung sắt kẽm hữu cơ cho bé, Omega tăng cường phát triển não bộ, thị giác và nhiều sản phẩm chăm sóc sức khỏe cho bé như Sonno, Isilax, Calico… Tổng giá trị giải đặc biệt lên đến 1.700.000 VNĐ

2. 100 giải nhì: 1 hộp sản phẩm bất kỳ chăm sóc sức khỏe của bé yêu của Fitobimbi trị giá lên đến 390.000 VNĐ

3. 50 giải ba: Mỗi giải là 1 gấu bông Fitobimbi trị giá lên đến 150.000đ

=> TỔNG GIẢI THƯỞNG LÊN ĐẾN: 50 triệu đồng.

Kết quả Minigame sẽ được công bố vào ngày 16/09/2020. Các cha mẹ đã tham gia hãy cùng chờ đón để nhận giải may mắn nhé

=> Chủ đề tiếp theo của Livestream Cùng con vững bước số 3 là gì “ TIÊU HÓA VÀ DINH DƯỠNG Ở TRẺ BIẾNG ĂN” diễn ra vào thứ 5 ngày 24/09/2020. MỜI CÁC CHA MẸ CÙNG ĐÓN XEM VÀ ỦNG HỘ NHÉ!

Ý kiến của bạn

Đối tác

Translate »