Trải nghiệm trung thu sớm cho trẻ em vùng cao cùng đoàn thiện nguyện Delap

Ngày 15/9/2018, Công ty CP Dược phẩm Delap đã có chuyến đi đến xã Trung Chải và San Sả Hồ, Lào Cai để trao quà và đón trung thu sớm với các em bé nơi đây.

Công ty Delap

Sau hơn 6 tiếng đồng hồ từ Hà Nội, đoàn đã có mặt tại điểm trường số 9, một ngôi trường nằm chênh vênh trên đỉnh đồi thuộc xã Trung Chải. Con đường dẫn đến đây dài hun hút, xe ô tô chỉ đến được đầu cầu treo, còn lại, đoàn đi bộ khoảng 1km đường núi, qua những khe suối rộng vắng bóng người.

Công ty Delap

Đón tiếp đoàn thiện nguyện Delap là 3 cô giáo cùng các bé mầm non, tiểu học và phụ huynh tại địa phương. Tại đây, các bé được phá cỗ Trung thu sớm cùng các anh chị Delap, được thổi bóng, liên hoan, phát quà, rước đèn lồng… Niềm hân hoan hiện lên trong mắt mỗi đứa trẻ đã tiếp thêm nhiều động lực cho mỗi thành viên đoàn thiện nguyện.

công ty Delap

công ty Delap

Tạm biệt điểm trường số 9, đoàn di chuyển qua trung tâm thị trấn Sapa phồn hoa, tới khu vực điểm trường San Sả Hồ, một điểm đi bộ được từ đường lớn nhưng cũng phải trèo đèo lội suối. Một điểm khác chỉ có thể đi xe máy vào nửa đường, đường chỉ đủ 1 làn bánh xe đi nhưng do mưa gió cũng bị đất đỏ vùi lấp, trơn trượt. Đoàn tiếp tục đi bộ theo lối lên lưng chừng núi để phát quà và bánh kẹo cho trẻ em điểm trường 7 xã San Sả Hồ. Nơi đây chỉ cách trung tâm chưa tới 2km nhưng trẻ em lại vô cùng thiếu thốn.

công ty Delap

công ty Delap

Với những em bé ở thành phố, những món quà này có lẽ chẳng là gì, nhưng với những em bé nơi đây, niềm vui đơn giản chỉ là được thổi bóng cùng các anh chị thiện nguyện, được hút ống sữa, cầm bánh kẹo ăn, được thấy chiếc bánh Trung thu. Tình cảm ấm áp của người dân địa phương cùng với sự hồn nhiên trong veo của các em càng tăng thêm ý nghĩa lớn lao cho hành trình lần này của đoàn Delap.

Đọng lại sau chuyến đi là những khoảnh khắc vui đùa cùng bọn trẻ, là giây phút toàn đoàn chia sẻ cùng giáo viên, phụ huynh học sinh và không quên lưu lại những bức hình bên cạnh các em bé người Mông.

Dược phẩm Delap

dược phẩm Delap

Từ lâu công tác vì cộng đồng đã trở thành hoạt động văn hóa thường niên của Công ty Dược phẩm Delap. Nhiều chuyến đi từ thiện đã được thực hiện để kịp thời động viên tinh thần và vật chất cho những trẻ em nghèo cùng sâu, vùng xa có hoàn cảnh khó khăn.

Sau chuyến đi này, công ty Cổ phần Dược phẩm Delap sẽ tiếp tục hành trình thiện nguyện của mình đến nhiều địa phương khác trong cả nước, mang lại niềm vui nhỏ bé nơi cuộc sống của các em.

Ý kiến của bạn

Đối tác

Translate »