CHƯƠNG TRÌNH KHÁM DINH DƯỠNG MIỄN PHÍ CHO HƠN 200 TRẺ EM TẠI BẮC NINH

Ngày 06/06/2020, Công ty dược phẩm Delap và nhãn hàng Fitobimbi vi chất – Giúp bé Cao – Khỏe – Thông minh đã tổ chức chương trình khám dinh dưỡng miễn phí cho hơn 200 em nhỏ tại Quầy thuốc Mão Điền (xóm Bàng, xã Mão Điền, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh). Đây là một trong những hoạt động cộng đồng được đông đảo người dân địa phương tham gia.

IMG_8816

Rất nhiều bậc cha mẹ đăng ký tham gia chương trình

DEL00829

Tham gia chương trình khám dinh dưỡng miễn phí lần này có TS.BS Phan Bích Nga (Giám đốc Trung tâm tư vấn dinh dưỡng trẻ em, Viện Dinh dưỡng Quốc gia); BS nội trú Phạm Thị Thanh Phương (Viện Dinh dưỡng Quốc gia) cùng hơn 10 dược sĩ uy tín… Tại chương trình, hơn 200 trẻ nhỏ được cân đo chiều cao, khám và tư vấn dinh dưỡng miễn phí.

3

Các em nhỏ được cân đo chiều cao

IMG_8809

2

TS.BS Phan Bích Nga khám sức khỏe và tư vấn dinh dưỡng cho các em nhỏ

Qua thực tế thăm khám, TS.BS Phan Bích Nga cho biết, tỷ lệ suy dinh dưỡng, thấp còi tại địa phương tương đối cao. Đặc biệt, tỷ lệ thiếu canxi của trẻ gần 30%. Các biểu hiện thiếu vi chất dinh dưỡng ở trẻ rất rõ ràng như biếng ăn, còi cọc, thường xuyên quấy khóc, khó ngủ, hay ốm… Do đó, các bậc cha mẹ cần chú ý theo dõi sức khỏe, sự phát triển của trẻ để phát hiện và thăm khám kịp thời.

4

IMG_8851

IMG_8863

IMG_8872

IMG_8867

Hơn 300 bố mẹ, người thân của trẻ đến tham gia chương trình đã được chuyên gia hướng dẫn cách chăm sóc, xây dựng thực đơn cho trẻ sao hợp lý… Đặc biệt, các chuyên gia cũng lưu ý bố mẹ: đối với những trẻ hấp thu kém, lười ăn, để bổ sung vi chất cho trẻ hiệu quả thì nên kết hợp sử dụng những sản phẩm bổ sung vi chất an toàn. Sau khi được khám dinh dưỡng và kê đơn thuốc bởi bác sĩ, các em nhỏ đã được tặng những món quà ý nghĩa là bộ sáp tô màu Fitobimbi, áo phông Fitobimbi, mũ Fitobimbi…

1

Chương trình khám dinh dưỡng miễn phí được tổ chức định kỳ hàng tháng tại các tỉnh, thành phố trên toàn quốc với mong muốn nâng cao nhận thức cộng đồng về vai trò của vi chất đối với sức khỏe, sự phát triển của trẻ. Hy vọng rằng những khuyên hữu ích từ các chuyên gia trong chương trình lần này đã đáp ứng mong mỏi của hơn 300 bậc cha mẹ tại xã Mão Điền trong quá trình chăm sóc sức khỏe cho con yêu.

Ý kiến của bạn

Đối tác

Translate »